Tùng Dương cùng các nghệ sĩ quyên góp và kêu gọi ủng hộ TP.HCM

tùng dương

Tiếp nối những lần ủng hộ từ Bắc Giang và Bắc Ninh, mới đây, ca sĩ Tùng Dương và những người bạn của anh đã chung tay hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong việc chống lại dịch bệnh. Hiện số tiền ủng hộ đã vượt quá 3 tỷ đồng. Nam ca sĩ cho biết sau khi lặng lẽ gọi điện cho những người bạn thân thiết của mình, anh đã viết lời kêu gọi chính thức trên trang cá nhân. Số tiền mà anh kêu gọi từ bạn bè, người hâm mộ … là hơn 3 tỷ đồng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn về lần quyên góp này nhé.

Ca sĩ Tùng Dương hỗ trợ TP.HCM

Ca sĩ Tùng Dương cùng những người bạn đã quyên góp được số tiền 3 tỷ đồng. Anh hỗ trợ 10 máy thở cho bệnh viện dã chiến tại TP.HCM và 100 tấn gạo.

Ngày 19/7, chia sẻ với chúng tôi, Tùng Dương cho biết số tiền anh cùng đồng nghiệp, khán giả, mạnh thường quân quên góp được đến lúc này là hơn 3 tỷ đồng. Anh cùng nhóm của mình đã dùng số tiền này để mua các vật liệu thiết yếu gửi vào TP.HCM đợt 1.

Cụ thể, Tùng Dương và ê-kíp hỗ trợ 10 máy thở cho bệnh viện dã chiến quận Tân Phú, 2.000 chiếc giường xếp được phân bổ đều cho một số bệnh viện. Họ cũng mua 100 tấn gạo để gửi tới quận Tân Phú, Bình Tân và các khu công nghiệp TP.HCM.

Ca sĩ Tùng Dương hỗ trợ TP.HCM

“Tôi dự định duy trì đợt kêu gọi này trong vòng 2 tuần và sẽ có thống kê minh bạch. Hy vọng tấm lòng của tôi và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của người dân TP.HCM lúc này, đồng thời ủng hộ tinh thần những bác sĩ tuyến đầu, các tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch”, nam ca sĩ nói.

Ngoài Tùng Dương, ca sĩ Tóc Tiên mua tặng 1 máy thở oxy cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Giọng ca Ngày mai cho biết cô dùng tiền thanh lý túi hiệu vào việc này.

Trước đó, Tóc Tiên cùng nhóm của cô hỗ trợ 1 tấn gạo và dầu ăn, nước tương cho đội ngũ tình nguyện viên của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Các nghệ sĩ khác cũng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ

Những ngày qua, khi TP.HCM trở thành tâm dịch, nhiều nghệ sĩ khác có những hành động thiết thực. Chung sức hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, giúp đỡ người dân. MC Đại Nghĩa, Quyền Linh, người mẫu Xuân Lan… đến tận nơi để tặng quà, lương thực, rau củ cho các hộ dân.

Việt Hương, Thúy Diễm, Lê Phương… góp gạo, nông sản. Các hoa hậu, á hậu như Tiểu Vy, Kiều Loan, Phương Anh, MC Nguyên Khang tham gia nấu ăn tình nguyện. H’Hen Niê, Mâu Thủy, Hoàng My… đi vào các điểm nóng của dịch Covid-19 tại TP.HCM. Để hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

Các nghệ sĩ khác cũng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ

Một số nghệ sĩ khác tham gia hoạt động đi siêu thị mua đồ cho người dân để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch. Ai cũng có chung mong muốn những hành động ý nghĩa; dù nhỏ nhất, sẽ tiếp tục được lan tỏa.

Thông qua lần kêu gọi này, Tùng Dương hy vọng tấm lòng của mình. Và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của TP.HCM lúc này; đồng thời ủng hộ tinh thần cho những bác sĩ tuyến đầu. Những người dân đang phải cách ly và những tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch.

Trước đó, trong đợt dịch trước vào tháng 3-2020, Tùng Dương đã kêu gọi được gần 2 tỉ. Và tự mình đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị y tế như khẩu trang, trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn… Phục vụ cho việc phòng chống COVID-19.