Mối quan hệ vợ chồng cần những điều gì?

Mối quan hệ vợ chồng

Vợ chồng là cụm từ thiêng liêng nhưng mối quan hệ của chúng lại rắc rối và phức tạp. Cuộc sống của các cặp đôi không chỉ mãi yên bình mà luôn có những mâu thuẫn nảy sinh. Đôi khi cãi vã là không thể tránh khỏi trong các gia đình. Nhưng nắm giữ mức độ và biết điểm dừng là điều cần thiết trong các tình huống như thế này. Có rất nhiều quan điểm về mối quan hệ này trong xã hội. Mỗi quan điểm có logic và lập luận riêng biệt mà phù hợp với hoàn cảnh sống của mỗi gia đình.

Vợ chồng không ai dựa dẫm ai

Chị Lê Thúy Mơ (phụ trách quan hệ khách hàng Công ty HP Indigo, Singapore) chia sẻ:

Tôi nghĩ phụ nữ nên độc lập về tài chính. Lý do một phần vì hôn nhân ngày nay luôn có những nguy cơ. Khó nói về sự lâu dài của nó. Khi rủi ro trong hôn nhân thì bạn vẫn là bà mẹ hạnh phúc, có thể nuôi con được.

Thứ hai là khi độc lập tài chính, phụ nữ sẽ tự tin hơn rất nhiều. Đảm bảo bản thân vui vẻ, đây là điều kiện cần cho tổ ấm được tươi vui.

Tuy nhiên, phụ nữ cũng đừng khiến chồng “yếu thế”. Dẫn đến tự thân mình chán nản vì có một người đàn ông dựa dẫm ngược lại. Hoặc làm anh ấy thấy tự ti rồi đi kiếm một người phụ nữ khác để “khẳng định” mình.

Trở lại câu chuyện xây dựng, bảo vệ hạnh phúc gia đình. Đòi hỏi cả hai phải hòa hợp, không ai dựa dẫm vào ai.

Vợ chồng

Vợ chồng cần biết muốn được thương cần biết thương mình

Anh Nguyễn Đình Khoa (giám đốc dự án Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Viva Land) phát biểu:

Đời sống hiện đại khiến con người tham cầu nhiều thứ. Sự tham muốn đôi khi thái quá vốn dĩ xuất phát từ nhu cầu được thỏa mãn những vật chất trong thời gian ngắn. Cho nên, khi bắt đầu một mối quan hệ. Đã khởi tâm chỉ cầu mong cho lợi ích của riêng mà quên mất phải chung tay vun đắp. Thì sao có thể mong một tình yêu tốt đẹp được?

Một mối quan hệ không được xây dựng từ một tình cảm chân thành. Sớm muộn gì cũng sụp đổ. Như một ngôi nhà cao tầng được xây dựng trên một nền móng yếu ớt vậy.

Tôi nghĩ muốn được ai đó thương thì trước hết mình phải thương mình đã. Muốn thương mình phải hiểu mình, phải tôn trọng mình, phải tự mình độc lập đã. Có như vậy người khác mới hiểu và tôn trọng mình.

Phụ nữ ngày nay càng muốn được khẳng định mình. Muốn được đối xử công bằng, càng phải trở nên độc lập. Muốn như vậy phải vững vàng trong công việc. Xây dựng cho mình những phẩm chất năng động và thích nghi với xã hội hiện đại. Cũng như thấy được vai trò của mình trong hạt nhân gia đình.

Của chồng, công vợ

Chị Trần Bội Ý (chủ một cửa hàng dược tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho rằng:

Vấn đề tài chính gia đình giữa vợ và chồng, người xưa có nói “của chồng, công vợ”. Ngày nay, theo tôi, phụ nữ ngoài thủ quỹ kiêm kế toán còn phải là người tự chủ. Không nên dựa dẫm vào tài chính của chồng. Một khi độc lập tài chính, bạn dễ tự chủ cho bản thân hơn.

Do vậy, phụ nữ hiện đại phải có công việc ổn định, học hành tới nơi tới chốn. Với một chuyên môn vững vàng để dễ dàng độc lập tài chính. Tất nhiên ngoài việc đi làm kiếm tiền thì phải biết vun vén gia đình mới hạnh phúc lâu bền được.

Theo tôi, bảo vệ hạnh phúc gia đình không phải là khư khư giữ chồng. Mà trước tiên phải biết yêu bản thân, chăm sóc chính mình. Từ đó yêu gia đình mình nhiều hơn.

tài sản của vợ chồng

Một vài nguyên tắc sống khác mà các cặp vợ chồng nên biết

 • Hạnh phúc không phải là điều quan trọng nhất
 • Vợ chồng hiểu được nhau thông qua sự thể hiện
 • Nếu làm điều vẫn thường làm, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự
 • Quan điểm của bạn mới là vấn đề
 • Thay đổi tâm trí là thay đổi hôn nhân
 • Chỗ nào tưới nước là có cỏ xanh nhất
 • Bạn có thể thay đổi hôn nhân bằng cách thay đổi chính mình
 • Tình yêu là một động từ, không phải là cảm giác
 • Hôn nhân đôi khi là sự chịu đựng của hai lỗ tai
 • Một cuộc khủng hoảng không có nghĩa là hôn nhân kết thúc
 • Nắm chắc quan điểm chi phí thấp, hiệu quả cao
 • Nhiều cặp vợ chồng cho rằng nên cân bằng giữa những ưu và khuyết điểm

Lời kết

Khi gắn kết với ai đó, bạn khởi đi từ ý niệm nào? Chọn người bạn đời đẹp trai, vững chắc kinh tế, có địa vị xã hội để “núp bóng tùng quân”. Hay lắng nghe con tim, cùng họ kiến tạo tổ ấm mà mình là một “trụ cột” bên cạnh. Thấy tiềm năng của anh ấy mà không đòi hỏi những điều kiện bên ngoài?