MacBook Pro mới sắp ra mắt của Apple được trang bị tấm nền miniLED

MacBook Pro mới sắp ra mắt của Apple được trang bị tấm nền miniLED

Máy tính, laptop là một trong những thiết bị công nghệ phổ biến, quan trọng và cực kỳ cần thiết với con người. Những thiết bị này sẽ giúp con người xử lý công việc một cách nhanh chóng và chính xác. Hơn thế nữa, nếu sử dụng máy tính trong các công việc kỹ thuật cao liên quan đến công nghệ thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài các tính năng mạnh mẽ thì bên cạnh đó, việc hiển thì hình ảnh, dải màu trên máy tính cũng rất được quan tâm. Yếu tố này sẽ giúp những người thiên về chuyên ngành thiết kế đạt được những hiệu quả màu sắc mong muốn nhất. Mới đây, MacBook sắp ra mắt của Apple được dự đoán là trang bị tấm nền miniLED khiến cho rất nhiều người mong đợi.

Apple trang bị tấm nền miniLED cho MacBook Pro mới

Apple trang bị tấm nền miniLED cho MacBook Pro mới

Hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng; tấm nền miniLED sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors – đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn.

Apple có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch mới từ quý III năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất rộng rãi có thể phải lùi tới năm 2022. Hãng vẫn sẽ giới thiệu trước vào mùa thu nhưng chỉ cho người dùng đặt hàng trước.

Các mẫu MacBook Pro sắp ra mắt của Apple được cho là sẽ có thiết kế hoàn toàn mới; với hai tùy chọn màn hình – 14 inch và 16 inch; có màn hình Mini-LED. Gần đây, Mark Gurman từ Bloomberg cũng cho biết Apple không lên kế hoạch tiết lộ bất kỳ sản phẩm nào; cho đến khi ra mắt iPhone mới.

Báo cáo từ Trung Quốc cho biết thêm rằng; các lô hàng của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ lên kệ vào tháng 10 tới; một tháng sau ngày ra mắt chính thức.

Những thiết kế mới trong mẫu MacBook Pro sắp ra mắt

Những thiết kế mới trong mẫu MacBook Pro sắp ra mắt

Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch và thay bằng 14 inch; bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe; khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này.

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC; với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Đây là chip silicon Apple 10 lõi với tám lõi hiệu suất cao và hai lõi tiết kiệm năng lượng; cùng với các tùy chọn GPU 16 hoặc 32 lõi và hỗ trợ RAM lên đến 64GB. Các báo cáo trước đó cho biết Ruiyi Optoelectronics sẽ là nhà cung cấp độc quyền các tấm nền Mini-LED mới này; trong khi Quanta Computer sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp cuối cùng cho các thiết bị MacBook sắp tới.

Chipser này đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng cũng như các chuyên gia công nghệ; và hiện tại công ty đã bắt đầu quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang Apple Silicon của riêng mình. Điều này có nghĩa chip M1 sẽ sớm có mặt trên tất cả các thiết bị máy tính của Apple.