Tiết lộ lý do Lưu Đức Hoa từ chối nhiều lời mời đóng phim tại Hollywood

Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa đã nhận được nhiều đề nghị đong phim từ nước ngoài, tuy nhiên thiên vương Hong Kong này đều từ chối. Mới đây đạo diễn Vương Tinh, người từng hợp tác nhiều vần với Lưu Đức Hoa đã chia sẻ lý do nam nghệ sĩ không đồng ý tham gia đóng phim. Lý do là vì những kịch bản ấy đều có những tình tiết hạ thấp giá trị của người Trung Quốc, khiến người Trung Quốc bị coi thường. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những chia sẻ từ người đạo diễn này.

Lưu Đức Hoa từ chối lời mời đóng phim tại Hollywood

Thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa từ chối lời mời đóng phim tại Hollywood. Vì kịch bản có tình tiết coi thường người Trung Quốc.

Mới đây, HK01 đã dẫn lời đạo diễn Vương Tinh – nhà làm phim cộng tác với Lưu Đức Hoa trong nhiều dự án. Tiết lộ câu chuyện thiên vương Hong Kong từng từ chối nhiều cơ hội diễn xuất tại Hollywood. Theo lời kể của Vương Tinh, Lưu Đức Hoa từ chối nhiều lời đề nghị đóng phim từ nước ngoài. Vì cảm thấy kịch bản coi thường người Trung Quốc.

“Lưu Đức Hoa cảm thấy vai mình được giao đang hạ thấp giá trị người Trung Quốc. Thế nên sau khi đọc kịch bản, cậu ấy đã quyết định từ chối lời mời của nhà sản xuất”. Vương Tinh kể lại, không tiết lộ tên các dự án phim từng ngỏ lời với Lưu Đức Hoa.

Lưu Đức Hoa từ chối lời mời đóng phim tại Hollywood

Trước đây, trong một chương trình tạp kỹ. Lưu Đức Hoa tiết lộ anh từng ký hợp đồng với một công ty quản lý ở nước ngoài vào năm 1991. Đơn vị này đề nghị Lưu Đức Hoa tấn công vào thị trường Hollywood. Tuy nhiên tại thời điểm đó, không có nhiều vai diễn phù hợp dành cho tài tử Hong Kong.

Năm 1993, Lưu Đức Hoa được đề nghị thử vai cho nhân vật Tống Tuệ Linh; trong bộ phim chính kịch, lãng mạn M. Butterfly của đạo diễn David Cronenberg. Tuy nhiên tài tử Hong Kong đã từ chối bởi kịch bản phim có cảnh nhân vật Tống Tuệ Linh phải liếm ngón chân của một người da trắng. Vai diễn sau đó do nam diễn viên Tôn Long đảm nhận.

Kịch bản có tình tiết coi thường người Trung Quốc

Lưu Đức Hoa cũng từng được mời thử vai trong các tác phẩm Dragon: The Bruce Lee Story (1993) và Spiderman 3 (2007). Tuy nhiên, vì chưa từng luyện võ, anh không thể nhận vai Lý Tiểu Long. Lưu Đức Hoa cũng muốn thử vai quái nhân Sandman trong Spiderman 3 tuy nhiên không được chọn. Tới nay, đây vẫn là điều khiến tài tử nuối tiếc.

Lưu Đức Hoa là một trong những tài tử nổi tiếng nhất màn ảnh Hong Kong. Tính đến nay, ngôi sao 59 tuổi đã có 40 năm hoạt động nghệ thuật. Anh từng đóng khoảng 140 phim lớn nhỏ cũng như nhận được nhiều lời mới góp mặt trong các dự án nước ngoài.

Kịch bản có tình tiết coi thường người Trung Quốc

Trước đó Lưu Đức Hoa từng chia sẻ một đoạn video công bố kế hoạch kỷ niệm 40 năm ra mắt. Trong video giới thiệu, Lưu Đức Hoa khẳng định mình chỉ là một người bình thường, luôn nỗ lực làm việc.

“Tôi ra mắt showbiz năm 1981 – chắc mọi người đoán được điều gì đã xảy ra sau đó. Tôi nghe mọi người nói những điều như Này Lưu Đức Hoa, anh là một siêu sao. Anh thực sự đẹp trai, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng tôi chỉ là một người bình thường?”. Ngôi sao phim Vô gian đạo nói.