Gợi ý 8 cách giữ lửa trong mối quan hệ yêu xa

cách giữ lửa khi yêu xa
Dịch covid xảy ra khiến cho biết bao nhiêu cặp đôi phải chịu hoàn cảnh yêu xa. Bạn có đang trong tình trạng phải yêu xa hay không? Làm thế nào để luôn giữ được ngọn lửa trong tình yêu khi bạn không thể gặp nhau? Đây cũng là đề tài được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn các cách giữ lửa trong mối quan hệ yêu xa. Hãy tham khảo và áp dụng để tình cảm của các bạn không bị khoảng cách chia rẽ nhé.

Yêu xa – Những thách thức mà các cặp đôi thường gặp phải

Người ta nói, yêu xa là một sự thử thách. Bởi lẽ có quá nhiều khó khăn khi hai người không thể ở cạnh nhau.

Sự cô đơn

Đây là trạng thái rất đỗi tự nhiên của con người, tuy nhiên, sự cô đơn sẽ phát tán mạnh mẽ hơn vào nhiều thời điểm mà chúng ta không kiểm soát được. Những lúc đó, việc yêu xa lại vô tình khiến cho “người trong cuộc” cảm thấy bức bối khó chịu, những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu dần hiện ra kiểu như: Tại sao tôi có người yêu mà bây giờ lại phải ở một mình? Tại sao tôi không thể được như những cặp đôi yêu nhau khác,…

Những mối quan hệ mới

Tiếp theo đó, hai bạn sẽ nhận thấy rằng cả hai đều có những sự thay đổi nhất định. Việc không ở bên nhau thường xuyên, mỗi người đều có những người bạn mới. Thử đặt trường hợp người yêu bạn đi du học ở nước ngoài, anh ấy (cô ấy) phải thích nghi mới môi trường mới, ngôn ngữ mới, bạn bè mới…. và đủ các thể loại khác.
Thậm chí là cả việc chênh lệch nhau về múi giờ thì có lẽ họ không thể dành nhiều thời gian cho bạn được. Họ cũng có những sự thay đổi nhất định mà bạn không thể kiểm soát được. Và bạn cũng vậy, rồi hai bạn đều không chấp nhận được sự thay đổi của đối phương, và thế là dẫn đến chia tay.
Yêu xa – Những thách thức mà các cặp đôi thường gặp phải

Thử thách sự tin tưởng

Làm sao biết được ai kia đang làm gì, ở đâu ngay trong thành phố mà họ đang sống? Độ tin tưởng dành cho nhau phải luôn được vun đắp và phải được củng cố hằng ngày. Có đôi khi chỉ vì vài cuộc gọi không nghe máy, hoặc hẹn giờ online mà không gặp cũng đủ làm đầu dây bên kia phát sinh nghi ngờ. Thật lòng mà nói, khi bắt đầu nghi ngờ người khác dù việc đó đúng hay sai, thì trong bản thân bạn đang phát ra một nguồn năng lượng hết sức “độc hại”.

Gợi ý những cách giữ lửa trong tình yêu khi bạn yêu xa

Nhiều người nghĩ rằng các mối quan hệ xa sẽ không bao giờ có kết quả. Tạo bất ngờ cho người mình yêu hay trò chuyện mỗi ngày với người ấy là những cách mà bạn có thể khiến cho đối phương cảm nhận được tình cảm của mình dù hai người không ở gần nhau.
Để tình yêu của bạn luôn bền chặt, dưới đây là 8 cách giữ lửa tình yêu trong mối quan hệ yêu xa của bạn.

Hãy xem việc yêu xa như là một cơ hội

“Nếu bạn muốn sống cùng nhau, trước tiên bạn cần học cách sống xa nhau”. Hãy xem việc yêu xa là một hành trình học tập của cả hai bạn. Hãy xem đó như một phép thử tình yêu của hai bạn dành cho nhau. Như câu nói của người Trung Quốc, “Vàng thật không sợ thử lửa”. Thay vì nghĩ rằng mối quan hệ xa cách này đang kéo hai bạn ra xa nhau, bạn nên tin rằng thông qua trải nghiệm này, cả hai sẽ gắn kết với nhau bền chặt hơn.

Luôn biết được lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của đối phương

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết khi nào người kia bận và khi nào họ rảnh để bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện vào đúng thời điểm. Bạn sẽ không muốn làm phiền người yêu của mình khi anh ấy/ cô ấy đang làm việc hoặc đang họp. Điều này đặc biệt cần thiết khi cả hai bạn sống ở múi giờ khác nhau.

Đặt ra một số quy tắc cơ bản

Cả hai bạn cần phải rõ ràng với những gì bạn mong đợi ở nhau trong mối quan hệ yêu xa này. Đặt ra một số quy tắc cơ bản để không ai trong số các bạn làm những điều khiến đối phương ngạc nhiên hay thất vọng.

Cố gắng dành một chút thời gian cho người yêu của bạn mỗi ngày

“Chào buổi sáng” và “Chúc ngủ ngon” mỗi ngày – đây là điều bạn nên làm. Đặc biệt, hãy cố gắng cập nhật cho đối phương về cuộc sống của bạn. Thay vì chỉ kể chuyện, thỉnh thoảng bạn có thể gửi cho đối phương những hình ảnh, đoạn âm thanh và video ngắn về mọi hoạt động trong cuộc sống của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy được yêu mến và được chia sẻ.
Gợi ý những cách giữ lửa trong tình yêu khi bạn yêu xa

Trung thực và tin tưởng

Nếu bạn đã biết rằng đi câu lạc bộ hoặc đi uống rượu với nhóm bạn của mình vào đêm muộn sẽ làm mất lòng người yêu của bạn, bạn có thể: hoặc là không làm điều đó hoặc là nói trước với họ. Đừng bất cẩn về vấn đề này bởi vì người yêu của bạn sẽ lo lắng hoặc thêm nghi ngờ, và tất nhiên, rất khó chịu, bởi vì bạn đang đặt anh ấy/ cô ấy vào một vị trí mà anh ấy/ cô ấy cảm thấy thực sự bất lực.

Làm một số việc cùng nhau

Chơi một trò chơi trực tuyến cùng nhau. Xem phim trên YouTube hoặc Video cùng nhau, đàn và hát cho nhau nghe,  cùng nhau đi dạo bên ngoài trong khi gọi điện video cho nhau, đi mua sắm trực tuyến cùng nhau và mua quà tặng cho nhau. Những hoạt động làm cùng nhau sẽ đưa các bạn xíc lại gần nhau và thấu hiểu nhau hơn.

Nếu có thể – hãy đến thăm người yêu của bạn

Những chuyến thăm là điều tuyệt với nhất trong mối quan hệ yêu xa. Sau tất cả những chờ đợi, khao khát, cuối cùng các bạn cũng được gặp nhau để thực hiện những điều nhỏ nhặt như nắm tay, đi dạo … những điều thường thấy ở các cặp đôi khác nhưng lại rất đặc biệt và thân thiết hơn đối với những người yêu xa.

Tặng một đồ vật làm kỉ niệm riêng của hai bạn

Một món quà nhỏ có thể là một mặt dây chuyền nhỏ; một chiếc nhẫn; một chiếc móc khóa; một bộ sưu tập các bài hát và video hoặc một lọ nước hoa. Chúng ta thường gắn ý nghĩa vào những điều nhỏ nhặt; và vật dụng được tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những đồ vật đó sẽ lưu giữ những ký ức với hy vọng rằng; mỗi khi bạn làm một điều gì đó bạn cũng sẽ nhớ đến đối phương.