Con trai đuối nước vùng vẫy kêu cứu nhưng bố mẹ không hề hay biết

chết đuối

Theo thống kê hằng năm Việt Nam có hơn 2000 trẻ em chết đuối. Đây thực sự là con số đáng báo động, khi bố mẹ cần chú ý đến con trẻ nhiều hơn. Nhất là khi bé đang ở bể bơi hay gần ao hồ. Theo tin tức mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội, một bé trai đã vùng vẫy kêu cứu hết sức khi bị đuối nước, nhưng bố mẹ lại không hề hay biết trong khi bố mẹ đang tắm nắng ngay trên bờ. Vụ việc thương tâm này sẽ phải khiến cho nhiều gia đình phải đặc biệt chú ý hơn nữa. Sau đây, wcbison sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn về tin tức này.

Thông tin bé trai đuối nước ngay trước mặt khi bố mẹ mải tắm nắng

Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại bởi camera an ninh được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đoạn video, một bé trai đang ra sức vùng vẫy trước khi chìm hẳn xuống nước.

Theo thông tin, nạn nhân là Yusuf Asaf Tiktas (8 tuổi) và vụ việc thương tâm xảy ra tại một bể bơi ngoài trời. Ở quận Şehzadeler, Manisa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi ra khỏi cầu trượt và xuống nước, cậu bé bắt đầu gặp rắc rối với mực nước ngập đầu. Trong khi Yusuft vùng vẫy, bố mẹ của em đang nằm thư giãn trên ghế và không để ý đến con. Những người khác trong bể bơi cũng không phát hiện ra việc Yusuft đang gặp tai nạn.

bé trai đuối nước ngay trước mặt khi bố mẹ

Sau hơn 1 phút chới với cầu cứu nhưng không được, cậu bé bắt đầu chìm dần xuống nước. Một lúc sau, bố mẹ của em mới nhận ra con mình đang gặp nguy hiểm. Và nhanh chóng tìm cách kéo Yusuft lên trên bờ. Yusuft được đưa đến khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Đại học Hafsa Sultan Celal Bayar trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, các bác sĩ chẩn đoán não của Yousuf đã bị thiếu oxy trong thời gian quá dài. Dẫn đến những thương tổn không thể phục hồi.

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời vào hôm Thứ Hai, ngày 12/7 vừa qua trong sự bất lực của các y bác sĩ. Trước đó, vào ngày 11/6, một vụ việc tương tự cũng xảy ra. Trong khi đang bơi, cậu bé Deniz Poyraz (10 tuổi) đã bị chiếc máy bơm ở đáy bể hút xuống. Người mẹ và một nhân viên cứu hộ nhanh chóng cứu em lên ngay khi phát hiện nhưng không kịp. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh đối với các phụ huynh khi cho con đi bơi.

Khoảng 2.000 trẻ em Việt Nam chết đuối mỗi năm

Mỗi năm ở nước ta có khoảng 2.000 trẻ em bị đuối nước, đây là một con số rất đau lòng.

Ngày 19/12, Hội thảo Tăng cường các giải pháp chỉ đạo trong công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em. Do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ LĐTB&XH được tổ chức tại TP Cần Thơ. Ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐTB&XH) cho biết. Hàng năm, có khoảng 2.000 trẻ em ở Việt Nam tử vong do đuối nước. Trong khi chúng ta hoàn toàn có khả năng phòng ngừa và giảm thiểu tình trạng này.

Khoảng 2.000 trẻ em Việt Nam chết đuối mỗi năm

Theo ông Nam, Thủ tướng đã ban hành chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020. Trong đó công tác phòng, chống đuối nước trẻ em đã được các bộ, ngành, địa phương. Xây dựng chương trình, kế hoạch và chỉ đạo triển khai hàng năm. Nhận thức của cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được nâng lên. Trẻ em được dạy kĩ năng an tòan trong môi trường nước, dạy bơi an toàn…

Song, công tác phòng, chống đuối nước trẻ em tại nước ta còn gặp nhiều khó khă. Thách thức như: nhận thức, kiến thức, kỹ năng của cộng đồng, cha mẹ… còn hạn chế, bất cập. Môi trường sống còn nhiều tiềm ẩn, nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em. Nhiều trẻ còn thiếu kỹ năng phòng, chống đuối nước.

“Để giảm thiếu tử vong do đuối nước ở trẻ em, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, chu đáo. Cụ thể đến tỉ mỉ của các cấp, ngành, đoàn thể và sự vào cuộc đông đảo của người dân, gia đình”, ông Nam nói.