Các loại hạt dưới đây là cứu tinh của bệnh nhân tiểu đường

những loại hạt tốt cho người bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn những loại hạt gì? Hay người bệnh tiểu đường nên ăn loại hạt nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người bệnh tiểu đường tuýp 2 thắc mắc và đặt ra thường xuyên. Các loại hạt được các bác sĩ chứng minnh là mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại hạt thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống có thể kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Một số loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, quả hạch Brazil, hạt điều, hạt dẻ, quả phỉ, hạt macadamia, quả hồ đào, hạt thông, quả hồ trăn và quả óc chó, rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Tại sao các loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch của bệnh nhân tiểu đường?

Bí mật đằng sau khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch của các loại hạt; là những kết quả tác động tích cực của chúng đối với huyết áp của mỗi người; đặc biệt là những người mắc đái tháo đường. Ngoài ra, các loại hạt còn tác động đến khả năng chuyển hóa chất béo trong cơ thể; lượng đường trong máu, mức độ viêm tổng thể của cơ thể và sức khỏe của các mạch máu.

Tại sao các loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch của bệnh nhân tiểu đường?

Giảm nguy cơ về các vấn đề sức khỏe này cũng; có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa được đặc trưng bởi năm yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng phát triển bệnh tim; đái tháo đường type 2 và đột quỵ. Năm yếu tố rủi ro bao gồm:

  • Tăng huyết áp (lớn hơn 130/85 mm Hg);
  • Lượng đường trong máu cao (kháng insulin);
  • Lượng mỡ thừa quanh eo lớn;
  • Nồng độ chất béo trung tính cao;
  • Nồng độ cholesterol tốt (HDL cholesterol) thấp.

Đối với những bệnh nhân đã và đang sống chung với bệnh đái tháo đường type 2; nguy cơ phát triển bệnh tim hoặc đột quỵ là rất cao. Thực hiện các bước để giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa; có nghĩa là giảm nguy cơ mắc các bệnh lý kèm theo này. Hội chứng chuyển hóa được chẩn đoán dựa trên năm đánh giá tổng hợp về chu vi vòng eo; chất béo trung tính trong máu lúc đói, mức cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu lúc đói.

Hạt óc chó tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Ăn hạt óc chó giúp thúc đẩy cảm giác no, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn; đặc biệt là các món ăn vặt nhiều đường. Bên cạnh đó, chất xơ, protein và chất béo tốt trong hạt óc chó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Ngoài ra, hạt óc chó còn giàu axit alpha-lipoic, có thể giúp giảm viêm; rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường

Hạt hạnh nhân và hạt dẻ cười

Hạt hạnh nhân và hạt dẻ cười

Hạt hạnh nhân giúp kiểm soát lượng glucose; và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch do bệnh tiểu đường loại 2 gây ra. Đồng thời, hạt này còn là nguồn chất xơ tốt, giúp no lâu; giữ lượng đường trong máu ổn định.

Thêm vào đó, hạt hạnh nhân còn cung cấp hàm lượng lớn magiê; giúp xương chắc khỏe, điều hòa huyết áp và kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Hàm lượng chất xơ, protein và chất béo tốt trong hạt dẻ cười giúp cơ thể duy trì cảm giác no; giảm cảm giác thèm các món ăn vặt nhiều đường. Những người mắc bệnh tiểu đường ăn hạt dẻ cười như một bữa ăn nhẹ sẽ giúp giảm cholesterol xấu, giúp điều hòa đường huyết

Hạt đậu phộng

Đậu phộng không chỉ có lượng đường thấp mà còn có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ăn đậu phộng có thể làm giảm cholesterol xấu một cách hiệu quả; từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra.