Bạn đã biết 9 phong tục nuôi con kỳ lạ nhất trên thế giới chưa?

Bạn đã biết 9 phong tục nuôi con kỳ lạ nhất trên thế giới chưa?

Trên thế giới có rất nhiều các phong tục dạy con cực kỳ lạ và đặc biệt. Những phong tục này đã xuất hiện từ rất lâu đời và đến ngày nay vẫn còn duy trì bởi mọi người đều có một niềm tin vào nó. Có các nghi lễ đặc biệt và được đánh giá là nguy hiểm nhưng các bậc phụ huynh vẫn quyết cho con tham gia. Bởi họ tin rằng làm như vậy con cái của mình sẽ được khỏe mạnh và được thần linh phù hộ. Dưới đây là 10 phong tục nuôi dạy con kỳ lạ vẫn còn tồn tại đến nay, hãy cùng wcbison.com tìm hiểu các bạn nhé!

Mauritanian: nhổ bọt lên mặt con

Người Wolof ở Mauritania cho rằng nước bọt của họ có thể bảo vệ đứa trẻ. Cho nên cha mẹ thường nhổ bọt vào trẻ sơ sinh. Nhằm ban phước lành cho con. Các bà mẹ thường nhổ bọt vào mặt con còn các ông bố thì nhổ bọt vào tai và đầu trẻ sơ sinh nhằm chúc phúc cho sinh linh mới chào đời.

Na Uy, Thụy Điển: cho con ngủ bên ngoài khi trời lạnh

Thông thường, cha mẹ ở các nước Bắc Âu như Na Uy luôn khuyến khích sự tự lập của con. Và họ thậm chí có thể để con ăn, chơi hay ngủ ngoài trời, khi nhiệt độ rất lạnh. Mục đích của việc này là để con tiếp xúc với không khí thoáng đãng. Dù trời lạnh hay nóng, giúp con tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật tốt hơn.

Ngoài ra, ở Thụy Điển, các bậc cha mẹ thường để trẻ sơ sinh ngủ ở ngoài trời. Ngay cả khi nhiệt độ xuống mức dưới 0 độ C. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một phong tục nguy hiểm. Nhưng người Thụy Điển lại cho rằng đó là điều tốt cho đứa bé. Họ tin rằng việc để trẻ em tiếp xúc với thời tiết lạnh giá sẽ giúp chúng lớn lên khỏe mạnh hơn và tránh được nhiều bệnh tật.

Na Uy, Thụy Điển: cho con ngủ bên ngoài khi trời lạnh

Họ cũng tin rằng việc để trẻ ngủ bên ngoài giúp chúng ngủ lâu hơn và sâu hơn. Không chỉ các bậc cha mẹ mà ngay cả các trung tâm chăm sóc trẻ em cũng làm thế. Một trường mầm non tên là Forskolan Orren nằm ở ngoại ô Stockholm đã để những đứa trẻ dưới 3 tuổi ngủ ngoài trời trong suốt thời gian ngủ trưa. Lý do họ đưa ra là trẻ ngủ ngoài trời “ít bị ho và cảm lạnh hơn”.

Kenya: không bao giờ nhìn vào mắt con

Mặc dù phụ nữ Kisii ở Kenya rất quan tâm đến con cái nhưng họ sẽ không nhìn vào mắt con quá nhiều và luôn quay đi khi em bé bắt gặp ánh mắt cha mẹ. Đây là cách họ dạy con không chú ý hay quá tò mò về người khác.

Việt Nam: tập luyện cho con đi vệ sinh

Thông thường, nếu muốn tập luyện cho con đi vệ sinh, cha mẹ Việt Nam sẽ ra hiệu bằng phương pháp xi tè, tức là tạo âm thanh quen thuộc để trẻ nhận biết và bắt đầu đi vệ sinh. Khi trẻ 9 tháng tuổi, cha mẹ sẽ bắt đầu tập luyện cho con đi vệ sinh theo tín hiệu bằng phương pháp xi tè.

Maya: tắm trẻ sơ sinh bằng nước đá

Những đứa trẻ Maya thường được cha mẹ tắm bằng nước đá trước khi đi ngủ. Họ cho rằng việc này nhằm giúp con thoát khỏi hơi nóng và giữ cho trẻ khỏe mạnh hơn.

Phần Lan: ngủ trong hộp các tông

Theo truyền thống, các bà mẹ ở Phần Lan sẽ được chính phủ phát cho 1 chiếc hộp các tông có đầy đủ nhiều đồ dùng liên quan đến việc sinh nở hoặc phát tiền mặt. Đa số cha mẹ sẽ chọn phương án 1 và chiếc hộp này sẽ có tấm nệm mỏng giống như chiếc giường nhỏ để trẻ có giấc ngủ đầu đời trong đó.

Phần Lan: ngủ trong hộp các tông

Nhật Bản: ăn rất nhiều thứ trừ thực phẩm nhiều chất béo

Phụ huynh Nhật Bản rất chú ý đến chế độ ăn uống dành cho trẻ nhỏ. Và họ tuân theo chế độ ăn dặm cho con chủ yếu dựa trên các loại thực vật kết hợp hạn chế chất béo cho trẻ.

Đan Mạch: treo núm vú giả lên cây

Treo núm giả lên cây-phong tục nuôi con kỳ lạ ở Đan Mạch. Khi những trẻ nhỏ bước sang tuổi thứ 3. Và chúng bắt đầu cai sữa thì cha mẹ sẽ treo núm vú giả con từng dùng lên một chiếc cây để tạm biệt quãng thời gian bú sữa của trẻ.

Armenian: lựa chọn nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ

Theo truyền thống, các bà mẹ Armenia xếp đồ chơi thành hàng trước mặt con; và ra dấu hiệu cho trẻ chọn một món đồ chơi. Mục đích của việc này là để con thể hiện sự quan tâm đến nghề nghiệp tương lai. Nếu trẻ chọn đồ chơi hình tiền nghĩa là tương lai có thể con sẽ làm chủ ngân hàng. Nếu chọn con dao là tín hiệu trẻ có thể trở thành bác sĩ. Nếu chọn cuốn sách có thể con sẽ là học giả…