{New} – Đuổi mối ra khỏi căn nhà bạn bằng công thức siêu hay

Mối là loại côn trùng cực kỳ nguy hiểm đối với ngôi nhà của chúng ta. Chúng thường đào sâu dưới đất hoặc chui vào các đồ vật bằng gỗ, làm hỏng đồ đạc trong nhà và rất khó coi. Vì vậy, việc tìm cách đuổi mối ra khỏi nhà là việc làm cấp thiết mà ai cũng phải làm.

Khi phát hiện ngay sự hiện diện của mối trong nhà, bạn cần lập tức tìm ra tổ mối và thực hiện mẹo vặt của chúng tôi để xua đuổi mối hiệu quả nhằm hạn chế sự phá hoại của chúng. Mối rất thích ăn chất xenlulo của gỗ. Vì vậy, chúng là mối đe dọa đối với các công trình xây dựng và nhiều đồ vật quan trọng của con người.

Chúng có thể dễ dàng phá hủy nhà cửa, sách vở, tàu thuyền, cầu cống và nhiều vật dụng giá trị khác mà chúng cảm thấy “vừa mắt”. Nếu bạn không phòng chống mối kịp thời thì đó là mối nguy hại thực sự cho gia đình bạn.

Trong tự nhiên chúng ta thường gặp 3 loại mối phổ biến là

  • Mối gỗ: Thường trú ngụ là tổ trong thân cây và các vật dụng bằng gỗ.
  • Mối đất: Chúng vẫn thích ăn chất cellulose của gỗ, nhưng loài mối này lại sống trong đất và đào đường hầm ngoằn ngòe trong lòng đất để tiếp cận mục tiêu gỗ. Bạn có thể dễ dàng nhận dạng chúng bằng những ụ mối bằng đất xuất hiện quanh nhà.
  • Mối cánh: Là những con mối có khả năng sinh sản khi tổ mối đã được 3-4 năm. Chúng thường xuất hiện 3 đến tháng 8 âm lịch mỗi năm và bay vào trong nhà tập trung vào những bóng đèn sau đó rụng cánh rồi bắt cặp với nhau gây nhiều phiền phức và mất nhiều công sức dọn dẹp.

Giấm và chanh là hỗn hợp diệt mối hoàn hảo

Giấm và chanh cũng là hai nguyên liệu có thể dễ dàng sử dụng để tự tạo một dung dịch diệt mối đấy. Chỉ cần sử dụng hai quả chanh và một phần hai chén giấm trắng cùng với một chiếc bình xịt; là có thể dễ dàng đi quay nhà và tiêu diệt lũ mối rồi. Dung dịch này rất an toàn nên nếu nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi, cũng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Giấm và chanh là hỗn hợp diệt mối hoàn hảo

Chú ý đóng kính cửa nhà

Nếu như trời chuyển mưa hay có gió vào thời điểm ban ngày; chúng ta cũng nên nhanh chóng đóng hết các cửa trong nhà để có thể hạn chế bớt một số lượng lớn những con mối xâm nhập vào nhà. Nếu như không may những con mối bay vào nhà chúng ta có thể dùng vợt để làm gãy cánh chúng.

Cồn luôn là cách đuổi mối an toàn và hiệu quả

Diệt mối bằng cồn là phương pháp cực kì đơn giản, an toàn hiệu quả mà không độc hại. Hơn nữa cồn là nguyên liệu rất phổ biến và dễ tìm.Khi phát hiện tổ mối hãy chuẩn bị 10-20 lít cồn 90 độ, đào 1 rãnh xung quanh tổ (10x10cm) rồi đổ cồn vào đó. Khi mối rời tổ đi kiếm ăn, chúng sẽ dính cồn và chết.

Sau khi tiêu diệt mối hoàn toàn nên tiến hành phá hủy tổ mối để tránh mối làm tổ trở lại. Lưu ý cồn là vật liệu dễ cháy nên phải thật cẩn thận khi sử dụng.

Cách đuổi mối an toàn cho mọi gia đình bạn nên biết ?

Ngoài cồn hay nước thì cũng có thể dùng muối để đuối mối. Phương pháp này khá hiệu quả và đảm bảo an toàn. Có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Đổ hỗn hợp muối và nước với tỉ lệ 1-1 vào tổ mối; hoặc các vị trí có mối xuất hiện. Ngoài ra có thể sử dụng ống tiêm để tiêm trực tiếp nước muối vào tổ mối.

Cách 2: Tại đường đi của mối hoặc khu vực mối xuất hiện dùng muối hạt rải trực tiếp lên đó để đuối mối tránh xa nơi bạn đang sinh sống.

mối gây hại

Sử dụng ánh sáng đèn

Đối với các loại mối thường hay rình mò và trú ngụ trong công trình; cách diệt mối bằng ánh sáng đèn này rất hiệu quả.

Khi trời tối hãy để một chậu nước to dưới ngọn nến hoặc ánh đèn sáng; mối sẽ bị thu hút và bu vào. Mối rất thích ánh sáng, chúng hay tìm những nơi sáng đèn để giao phối. Thông thường sau khi giao phối xong; cánh của chúng thường hay bị rụng; nên chúng dễ dàng rơi xuống nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.