3 loại điều hòa tiết kiệm năng lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay

3 loại điều hòa tiết kiệm năng lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay

Điều hòa là một trong những vị cứu tinh của con người trong thời tiết hè nóng oi bức. Không những thế, nhiều điều hòa hiện nay còn trang bị thêm tính năng sưởi ấm, giúp con người vượt qua cái lạnh giá của mùa đông. Tuy nhiên, điều hòa là một thiết bị cực kỳ hao điện cực kỳ lớn khiến cho chi phí tiền điện phải trả cao ngất ngưỡng. Thấu hiểu được điều này, các hãng sản xuất điều hòa đã cho ra đời các loại tiết kiệm điện năng tốt nhất có thể. Một trong những hãng điều hòa tiết kiệm điện cần phải kể đến đó chính là Panasonic, Midea, Daikin. Dưới đây sẽ là những đánh giá chi tiết về các loại điều hòa này.

Điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa Daikin FTKZ25VVMV, Midea MSMTII-10HRFN8 là hai model hiếm hoi có chỉ số hiệu suất năng lượng trên 7.

So với thông số nhãn năng lượng về số sao; chỉ số hiệu suất năng lượng thể hiện chi tiết hơn về mức tiết kiệm điện của máy lạnh. Chỉ số này được tính toán thực tế bằng tỷ số giữa công suất làm lạnh và công suất điện cần thiết; để vận hành điều hòa ở chế độ định mức. Số hiệu suất năng lượng càng lớn; máy lạnh càng sử dụng điện hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn. Nhãn năng lượng là chương trình được Bộ Công Thương quy định và bắt buộc thực hiện từ 1/7/2013.

Phần lớn các mẫu điều hòa phổ thông trên thị trường đều có hiệu suất năng lượng trên dưới 5; nhiều model mức giá rẻ chỉ trên dưới 4. Rất ít model có chỉ số hiệu suất năng lượng trên mức 6. Hai model hiếm hoi của Daikin và Midea mới ra mắt đầu năm nay có chỉ số trên 7.

Điều hòa Daikin Inverter FTKZ25VVMV có giá 16,5 triệu đồng

Daikin FTKZ25VVMV là máy lạnh có chỉ số hiệu suất năng lượng cao hàng đầu thị trường hiện nay, tới 7,24. Với mức công suất 8.500 BTU, sản phẩm tiêu thụ điện 0,45 kW/h. Model điều hòa cao cấp của Daikin sử dụng gas R32, có màng lọc bụi thô, diệt khuẩn; PM2.5 và khử mùi với phụ kiện mua kèm. Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Điều hòa Midea Inverter MSMTII-10HRFN8 có giá 14 triệu đồng

Điều hòa Midea Inverter MSMTII-10HRFN8 có giá 14 triệu đồng

Là máy lạnh có hiệu suất năng lượng cao thứ hai thị trường; Midea Inverter MSMTII-10HRFN8 đạt mức 7,06, chỉ sau model của Daikin. So với đối thủ, model của Midea có công suất làm lạnh nhỉnh hơn một chút; 10.000 BTU và là dạng hai chiều. Sản phẩm cũng dùng gas R32, có bộ lục bụi 2 hớp HD, chế độ tiết kiệm điện iEco/Gear riêng biệt. Sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Điều hòa Panasonic Inverter CU/CS-VU9UKH-8 có giá 16 triệu đồng

Máy điều hòa Panasonic là dòng máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay luôn đứng đầu về kiểu dáng, công nghệ, độ bền – êm, và độ lạnh so với các mẫu máy lạnh khác.

Máy được sử dụng công nghệ biến tần inverter – có khả năng kiểm soát được tốc độ của máy nén; kết hợp với công nghệ cảm biến Econavi – có khả năng phân phối năng lượng trong phòng; nhờ vào khả năng dò tìm khu vực có người hoặc không có người, dò tìm cường độ ánh sáng.

Không phải model mới ra mắt, Panasonic CU/CS-VU9UKH-8 vẫn được người dùng quan tâm; nhờ kiểu dáng lạ và hiệu suất năng lượng đạt mức 6,89. So với hầu hết máy lạnh đặt cánh gió ở gần cạnh dưới; CU/CS-VU9UKH-8 của Panasonic lại đặt cánh gió lên phía trên – thiết kế khá giống các mẫu hàng nội địa Nhật Bản. Thiết kế này giúp gió mát được đẩy lên phía trên trần nhà; tránh trực tiếp vào người nên không tạo cảm giác khó chịu. Ngoài ra, máy còn có chế độ phát hiện, lọc bụi mịn; nhờ công nghệ lọc Nanoe-X, kết hợp cảm biến bụi Dust Sensor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.